Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa – Top1Checkin

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và thu hút du khách với kiến trúc độc đáo. Nếu bạn đang có dự định ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu khi có dịp tới Cà Mau thì hãy cùng “bỏ túi” những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé.

Chùa Bà Thiên Hậu ở đâu Cà Mau?

Chùa Bà Thiên Hậu có địa chỉ tại số 68, đường Lê Lợi, Phường 2, Thành phố Cà Mau. Từ lâu ngôi chùa này đã trở thành điểm đến được nhiều du khách yêu thích mỗi khi có dịp ghé thăm Cà Mau. Miếu Bà Thiên Hậu được xây dựng tại nhiều địa điểm khác nhau ở Cà Mau. Trong đó, nổi tiếng và thu hút du khách tham quan nhất phải kể tới Miếu Bà ở Phường 2, thành phố Cà Mau.

Tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của người Hoa
Chùa Bà Thiên Hậu là điểm đến thu hút du khách ở Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau được xây dựng từ năm 1903 do chính những người Hoa sinh sống tại đây. Trước đây, ngôi chùa này vốn là khu vực đất hoang sơ sau đó được người Hoa, Kinh và Khmer khai phá, xây dựng có kiến trúc như ngày nay. Nếu có dịp tới vùng đất mũi Cà Mau bạn hãy một lần ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và nét văn hóa đặc sắc của người Hoa.

chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau - địa chỉ
Chùa Bà Thiên Hậu do người Hoa sinh sống tại Cà Mau xây dựng

Cách di chuyển tới chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Kinh nghiệm tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau để tới được ngôi chùa này, trước hết bạn cần đi máy bay, xe khách hoặc xe máy tới Cà Mau. Từ chợ Cà Mau bạn đi theo hướng Tây Nam -> đường Lý Bôn -> rẽ phải vào đường Bùi Thị Xuân -> rẽ trái đường Phan Đình Phùng và đi thẳng khoảng 650m. Tới cuối đường rẽ trái vào Lê Lợi và tiếp tục đi thẳng khoảng 200m sẽ tới được miếu Bà Thiên Hậu Cà Mau. Còn nếu không thông thạo về đường xá đi lại bạn có thể thuê taxi để được đi tới thẳng chùa Bà Thiên Hậu.

chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau - di chuyển
Cách di chuyển tới chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Tìm hiểu về truyền thuyết về Bà Thiên Hậu

Trước khi tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu về Bà Thiên Hậu và đạo bà của người Trung Hoa. Bà Thiên Hậu tên là Lâm Mật Nương sinh ngày 23/3, cũng có tài liệu ghi chép rằng bà tên là Mã Châu. Bà là người đã tìm ra công thức nấu thạch và ép dầu ăn từ mè giúp người dân thoát cảnh nạn đói. Từ khi còn rất nhỏ bà đã thông thạo bốc thuốc chữa bệnh cho dân nghèo. Ngoài ra, bà cũng rất thông thuộc về thiên văn nên được dân đánh thuyền tôn sùng. Bà qua đời vào năm 988. Người dân Phúc Kiến lập đền thờ tôn thờ Bà Thiên Hậu và được suy tôn thành Thiên Thượng Thánh Mẫu.

chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau - truyền thuyết
Truyền thuyết về Bà Thiên Hậu được nhiều du khách quan tâm

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau có gì? Tham quan ngôi chùa nổi tiếng ở Cà Mau này du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc Phật Giáo Trung Hoa đặc trưng. Cụ thể, miếu Bà Thiên Hậu được xây dựng với kiến trúc Trung Hoa và hoàn toàn khác so với các ngôi chùa tại Việt Nam. Chùa Bà Thiên Hậu được chia thành hai cột thẳng đứng và được chạm khắc bằng chữ Trung Hoa cùng chi tiết rồng phượng uy nghiêm.

chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau - kiến trúc
Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Khu vực bên trong chùa đặt tượng bà ở giữa điện. Phía xung quanh đền thờ là bức đại tự nhằm tôn vinh những công lao của bà. Cột điện thờ là các bức tranh về Võ Tòng đả hổ, Tây du ký, lưỡng long tranh châu… Các gian thờ của chùa được trang trí với đèn lồng, câu đối của người Trung Hoa.

chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau - kiến trúc độc đáo
Miếu Bà Thiên Hậu địa điểm tâm linh tại Cà Mau
chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau - thờ cúng
Chùa Bà Thiên Hậu thu hút du khách chiêm bái vào dịp lễ Tết

Ghé thăm chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau vào dịp 23/3 Âm Lịch hàng năm du khách sẽ được tìm hiểu các hoạt động văn hóa đặc sắc của người Trung Hoa. Lễ vía Bà Thiên Hậu thu hút đông đảo du khách tham quan, cúng viếng. Lễ vía bà với nhiều hoạt động nổi bật như cúng tế, thay xiêm y mới và tắm tượng. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động cúng bái, cầu tài, cầu lộc được được diễn ra trong lễ vía bà.

chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau - lễ vía bà
Lễ hội vía Bà thiên Hậu thu hút du khách thập phương

Những lưu ý khi tham quan chùa Bà Thiên Hậu Cà Mau

Dưới đây là một số lưu ý bạn cũng nên nắm rõ khi tham quan miếu Bà Thiên Hậu tại Cà Mau:

– Ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi tham quan.

– Không được tự ý leo trèo, chụp ảnh trong khuôn viên của chùa tại các khu vực có quy định cấm.

– Mua đồ cúng gồm hương hoa, lễ vật tại cổng chùa. Hoặc có thể nhờ người bán hàng sắp lễ sẵn.

– Vào ngày rằm, lễ Tết chùa Bà Thiên Hậu thu hút đông đảo du khách thập phương vì vậy bạn nên bảo quản tư trang cẩn thận.

– Ở nước ta cũng có nhiều miếu, chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng tại Sài Gòn, Bình Thuận…

– Có thể kết hợp ghé thăm chùa các ngôi chùa nổi tiếng khác tại Cà Mau như: Chùa Thiền Lâm, chùa Từ Quang, chùa Kim Sơn, Quan Âm Cổ Tự

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart