Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

TẬP PLANK THẾ NÀO CHO ĐÚNG? CÓ PHẢI GIỮ CÀNG LÂU CÀNG TỐT? – TOP1SPORT

TẬP PLANK THẾ NÀO CHO ĐÚNG? CÓ PHẢI GIỮ CÀNG LÂU CÀNG TỐT?

Nhiều năm trở lại đây, plank trở thành bài tập phổ biến của các gymer và những người có nhu cầu giảm cân giữ dáng, đặc biệt là muốn sở hữu “vòng eo con kiến”. Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều lời đồn đại về plank như tập plank làm to bắp tay, plank chỉ giúp giảm mỡ bụng, khi tập plank giữ càng lâu càng tốt. Liệu những lời đồn thổi này có đúng sự thật? Cùng tìm hiểu nhé.

Plank là gì?

Plank là bài tập giúp đốt cháy mỡ bụng và làm săn cơ bụng hiệu quả. Để tập plank, bạn chỉ cần một tấm ván hoặc một tấm thảm yoga. Các bước plank diễn ra như sau:

Nằm sấp, chống 2 khuỷu tay vuông góc với vai

Nhón mũi chân, nâng người lên, giữ sao cho đầu; lưng; hông thẳng hàng

Giữ nguyên tư thế ít nhất 30s, siết chặt cơ bụng và hít thở đều

Có phải tập plank làm to bắp tay và chỉ giảm mỗi mỡ bụng?

Vì khi plank, bắp tay phải chịu lực khá cao nên nhiều bạn nữ e ngại rằng động tác này sẽ khiến bắp tay mình to ra, trở thành “cô bé đô con”. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nữ giới không có nhiều cơ bắp ở tay như nam giới, nên tập plank thường xuyên sẽ không khiến các bạn nữ có cơ bắp cuồn cuộn đâu nhé.

Plank chính xác là bài tập để giảm mỡ và làm săn chắc cơ bụng, nhưng không vì thế mà plank chỉ giúp làm đẹp bộ phận cơ thể này. Ngoài vùng bụng, khi tập plank, lực sẽ tác động lên lưng và vai. Bài tập này giúp tăng cường trao đổi chất, giảm đau lưng và chấn thương, giúp chắc khỏe xương và đốt mỡ hiệu quả.

Khi tập plank, có phải giữ càng lâu càng tốt?

Nhiều người cho rằng khi tập plank, giữ càng lâu thì hiệu quả càng cao nhưng sự thật lại không phải thế. Theo nghiên cứu của giáo sư Stuart McGill ngành Cột sống học, đại học Waterloo (Canada), việc kéo dài thời gian plank không giúp bài tập thêm hiệu quả, chỉ làm bạn dễ đau lưng và chấn thương hơn.

Đối với những người mới tập thì thời gian hợp lý nhất cho một lần plank là 30s. Đối với những người tập luyện lâu năm, thời gian tập plank trung bình của nữ là 1 phút 30s, của nam là 7 phút.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể chắc chắn rằng những lời đồn đại trên là chưa đúng sự thật. Để đi đến được kết quả tốt nhất, hãy luyện tập plank đúng cách mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart