Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho dân công sở – Top1Learn

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho dân công sở

Nhu cầu học tiếng Anh để có một công việc tốt không chỉ đối với các bạn sinh viên mà còn với dân công sở nữa. Nếu không vì mục đích chuyển việc khác tốt hơn, họ cũng cần tiếng Anh để phục vụ tốt hơn cho công việc. Tuy nhiên, dân công sở thường hay bận rộn, vậy đâu là phương pháp học tiếng Anh giúp họ tiết kiệm được thời gian mà vẫn hiệu quả? Câu trả lời trong bài viết này.

1.Chú trọng nghe nói:

-Hãy tắm tiếng Anh như một đứa trẻ. Nghe tiếng Anh: tin tức, thời sự, nhạc,…chỉ cần 15-20 phút mỗi ngày, để tiếng Anh ngấm vào đầu, lập thành phản xạ tự nhiên. Điều đó giúp ích rất nhiều cho quá trình học của bạn.

-Đọc báo: Hãy nhớ đọc thật to, phát âm thật rõ và thật chuẩn. Việc này sẽ giúp bạn có thêm vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như tập cách phát âm chuẩn hơn.

–Học tiếng Anh qua phim: Phim giúp bạn luyện tiếng Anh thì không hề thiếu. Hãy nghe thật kỹ từng câu nói và phát âm theo để ghi nhớ câu nói đó đồng thời tăng khả năng nghe nói. Một số phim giúp bạn luyện nghe nói hiệu quả là Friends, Extra English, How I met your mother,…

-Tham gia các câu lạc bộ luyện nói tiếng Anh hoặc thực hành cùng đồng nghiệp tại công ty nếu có điều kiện để bạn không bị lãng quên từ vựng và ngữ pháp.

2.Học 1000 từ vựng chỉ trong 2 tháng:

Học từ vựng đòi hỏi phải chăm chỉ. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn học nhanh chóng mà không chịu bất kỳ áp lực nào.

Bạn cần chuẩn bị một cuốn vở, mỗi ngày chép ra 20 – 50 từ tùy theo khả năng. Ngày đầu tiên, chép 50 từ ra, tra từ điển, chép lại cả phiên âm, chọn 2 nghĩa phổ thông, rồi đặt ví dụ. Tiếp đó, học thuộc lượng từ này và chép thêm 50 từ nữa, nhưng chỉ ghi phiên âm, không tra nghĩa, cũng không lấy ví dụ.

Ngày thứ 2: Bạn ôn lại từ của ngày đầu, từ nào không thuộc, tích vào đó một dấu X. Tra tiếp nghĩa của 50 từ đã chép hôm trước, học thuộc, lấy ví dụ và chép thêm 50 từ để hôm sau tra lại.

Cứ vậy, bạn học từ vựng theo kiểu ôn lại bài hôm trước, học bài hôm nay và chuẩn bị từ cho bài hôm sau. Sau một tuần, bạn sẽ thấy có nhiều từ nhanh thuộc, trong khi có một số từ bị tích X nhiều lần. Lúc này, hãy chép lại các từ hay quên trong vòng một tuần (có thể là những từ bị tích 4 dấu X trở lên). Tiếp tục học như thế cho tới khi vốn từ của bạn vào khoảng 800-1000 từ.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho dân công sở

Học tiếng Anh hiệu quả hơn

3.Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm:

Thời gian học để nói được tiếng Anh là bao lâu còn tùy thuộc vào trình độ ban đầu và sự nỗ lực của từng người. Thông thường, người có trình độ cơ bản sẽ cần tối thiểu 8 tháng đến một năm để đạt mục tiêu.

Những ai muốn học lại từ đầu, hãy khởi động bằng việc học phát âm tiếng Anh. Bạn có thể học qua từ điển, video Youtube. Để hiệu quả, giai đoạn đầu bạn nên học mỗi ngày một tiếng, duy trì khoảng 2-3 tuần.

Trong quá trình luyện phát âm, bạn có thể đồng thời học từ vựng. Mục tiêu là nắm chắc khoảng 1.000 từ thông dụng. Chúng sẽ giúp bạn đọc các tài liệu tiếng Anh cơ bản, ngữ pháp, luyện nghe và nói.

4.Cách học ngữ pháp tiếng Anh:

Với mục tiêu giao tiếp cơ bản, người học không cần quá chú trọng tới ngữ pháp, chỉ cần nắm được các thì, cấu trúc câu, từ loại…

Bạn có thể sử dụng cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh của Mai Lan Hương và Nguyễn Thanh Loan. Sách do người Việt biên soạn nhưng nội dung chi tiết, bài tập phong phú. Cuốn thứ 2 là Grammar for IELTS của Cambridge. Bạn sẽ làm một bài test ngay đầu sách để xem mình sai phần nào và học lý thuyết phần đó. Nếu có thời gian, hãy sử dụng cả 2 cuốn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Nguyên tắc khi học ngữ pháp: Có thể không cần làm hết cả cuốn nhưng học tới phần nào chắc phần đó, làm hết các bài tập, không được bỏ sót.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart