Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Những tòa nhà đẹp nhất ở Bergen- Top1ReView

Những tòa nhà đẹp nhất ở Bergen

Bryggen

Sẽ thật là thiếu sót nếu không đưa Bryggen vào danh sách những công trình kiến ​​trúc đẹp nhất của Bergen. Bờ sông Bryggen có từ năm 1070 và trở thành trung tâm buôn bán của Liên đoàn Hanseatic trong thành phố từ thế kỷ 14. Mặc dù một số tòa nhà đã bị hỏa hoạn và mục nát qua nhiều thời kỳ, nhưng nhiều tòa nhà đã có tuổi đời hàng thế kỷ. Không chỉ mặt trước rất đẹp, rất nhiều cửa hàng và kho báu đang chờ đợi ở phía sau ngôi nhà.

Những tòa nhà đẹp nhất ở Bergen

Bryggen

Trạm Bergen

Ga xe lửa tại Bergen được mở cửa từ năm 1913 để phục vụ tuyến đường sắt Oslo-Bergen hoàn thành trước đó 4 năm. Kiến trúc sư nổi tiếng người Na Uy Jens Zetlitz Monrad Kielland đã thiết kế nó theo xu hướng phổ biến của Bắc Âu vào thời điểm đó, pha trộn giữa phong cách lấy cảm hứng từ thời Trung cổ sôi động hơn với phong cách hiện đại của trường phái tân cổ điển (Art Nouveau). Điều này thể hiện ở sảnh chính, nơi những bức tường đá nặng nề được bù đắp bởi mái nhà thanh lịch và cửa sổ kính cho thấy tài sản quý giá nhất của nhà ga, đó chính là tầm nhìn ra núi.

Trạm Bergen

Trạm Bergen

Bảo tàng Hanseatic

Các Bảo tàng Hanseatic nằm ngay trên đường (hoặc bến tàu) từ các tòa nhà Bryggen. Đây là một trong những nơi tốt nhất của Bergen, đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Nó kể câu chuyện về mối quan hệ lâu dài và quan trọng của Bergen với Liên đoàn Hanseatic và bao gồm các phòng lịch sử, Schøtstuene, phù hợp với các bức tường bên ngoài của tòa nhà về phong cách và sự lộng lẫy. Câu chuyện này khá giống câu chuyện của Bergen trong hơn 400 năm.

Bảo tàng Hanseatic

Bảo tàng Hanseatic

Tòa nhà Bảo tàng KODE

Vào năm 2012, các bảo tàng nghệ thuật khác nhau ở Bergen đã được kết hợp với nhau dưới tên KODE. Hầu hết chúng đều nằm gần nhau trong trung tâm thành phố. Phần đẹp nhất của bảo tàng được cho là nơi trước đây được gọi là Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí Tây Na Uy. Tòa nhà, được người dân địa phương gọi là Permanenten (“The Permanent”), được thiết kế bởi Henry Bucher theo phong cách tân phục hưng và hoàn thành vào những năm 1890. May mắn thay, tòa nhà đã sống sót sau một trận hỏa hoạn lớn ở Bergen vào năm 1916. Nó mở cửa trở lại vào cuối tháng 5 năm 2017 sau hai năm cải tạo và hoạt động trở lại hoàn toàn như trước đây.

Tòa nhà Bảo tàng KODE

Tòa nhà Bảo tàng KODE

Nhà thờ Sankt Jakob

Nhà thờ St Jakob không thực sự là một địa điểm du lịch, nhưng vị trí trung tâm của nó giúp bạn có thể dễ dàng đến gần để chụp một vài bức ảnh nhanh và đi dạo quanh tòa nhà trang nhã. Nhà thờ theo phong cách tân lãng mạn được hoàn thành vào năm 1921 và là một ví dụ điển hình về nhiều nhà thờ cổ điển của Na Uy. Nó phục vụ cho giới trẻ và tổ chức các sự kiện văn hóa ngày nay.

Nhà thờ Sankt Jakob

Nhà thờ Sankt Jakob

Lâu đài và pháo đài Bergenhus

Đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm nó, vì có rất ít lâu đài xấu xí ngoài kia và tòa lâu đài của Bergen cũng không ngoại lệ. Khu vực lễ hội Bergenhus cũng bao gồm tàn tích của pháo đài cổ hơn nữa, Sverreborg, có từ những năm 1200; Đức Quốc xã thậm chí còn đặt hai khẩu đại bác tại Sverreborg trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Bergenhus thực sự là nơi ngự trị của các hoàng gia Na Uy trong nhiều năm và Bergen là thủ đô của Na Uy vào thời Trung cổ, trong một thời kỳ rất thành công của lịch sử đất nước. Đây là thành phố lớn nhất ở các nước Bắc Âu trong nhiều thế kỷ và vẫn là thành phố lớn nhất ở Na Uy cho đến những năm 1930.

Lâu đài và pháo đài Bergenhus

Lâu đài và pháo đài Bergenhus

Troldhaugen

Troldhaugenlà ngôi nhà mùa hè của nhà soạn nhạc Na Uy nổi tiếng Edvard Grieg và vợ ông trong hai thập kỷ cuối đời. Ngôi nhà và bảo tàng rất đáng ghé thăm đối với những người hâm mộ âm nhạc cổ điển, ngoài ra còn có khu vườn và phòng hòa nhạc. Phòng hòa nhạc hiện đại được ngụy trang một phần dưới bãi cỏ, nhưng bức tường kính lớn ở một đầu của tòa nhà nhìn ra túp lều nhà soạn nhạc nhỏ bình dị của Grieg và vịnh hẹp. Nó hơi xa trung tâm thành phố, nhưng các chuyến xe buýt du lịch đặc biệt sẽ khởi hành từ trung tâm thông tin du lịch ở Bergen lúc 11 giờ sáng trong suốt mùa hè, đưa bạn đến đó và quay lại lúc 2 giờ chiều. Những chuyến thăm xe buýt này sẽ bao gồm một buổi hòa nhạc kéo dài 30 phút cũng như bảo tàng với giá 250 kroner, một cái giá rất hợp lý. Tất nhiên, bạn cũng có thể đến đó bằng ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng.

Troldhaugen

Troldhaugen

Gamlehaugen

Mặc dù Gamlehaugen không chính thức là một lâu đài, nhưng nó được nhiều người dân địa phương biết đến như vậy, và gia đình hoàng gia đã sử dụng tòa nhà trang nhã này làm nơi cư trú ở Tây Na Uy của họ. Được xây dựng vào năm 1900, Gamlehaugen được mô phỏng theo lâu đài của người Scotland, mặc dù những ngôi nhà trang viên lớn tương tự đã tồn tại ở vị trí này tại Gamlehaugen trong nhiều thế kỷ trước đó. Khung cảnh vịnh hẹp và công viên cũng đã được tu sửa vào năm 1900, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp ngay cả trong một ngày mưa. Các chuyến tham quan bên trong ngôi nhà được tổ chức vào mùa hè. Gamlehaugen cách trung tâm thành phố khoảng 1 giờ đi bộ hoặc có thể dễ dàng đến bằng ô tô.

Gamlehaugen

Gamlehaugen

Mariakirken

Nhà thờ St Mary là tòa nhà lâu đời nhất còn sót lại ở Bergen, có niên đại ít nhất là năm 1180. Nó đã tồn tại qua hai trận hỏa hoạn lớn và chứng kiến ​​lịch sử của Bergen kéo dài hơn 800 năm; một thực tế được phản ánh trong nội thất của nó, nơi có một trong những đồ thờ thời trung cổ đẹp nhất của Na Uy và một bục giảng một phần được làm từ mai rùa. Sau khi được các thương nhân Hanseatic sống ở Bergen mua lại – St Mary’s được sử dụng làm nhà thờ cho các thương nhân Đức tại Bryggen từ năm 1406 đến năm 1766 và được gọi là “nhà thờ của người Đức” trong thời gian này. Trên thực tế, bài giảng cuối cùng bằng tiếng Đức được tổ chức trong nhà thờ vào năm 1906. Mariakirken, nằm ngay sau Bryggen, là một trong những điểm thu hút lớn nhất của Bergen. Nó đã được cải tạo vào năm 2013.

Mariakirken

Mariakirken

Fantoft Stavkirke

Cho đến năm 1992, nhà thờ Fantoft Stave đã vượt qua St Mary’s là tòa nhà lâu đời nhất ở Bergen, có từ năm 1150. Tuy nhiên, thật bi thảm, nhà thờ bằng gỗ đã bị thiêu rụi trong một trận hỏa hoạn do đốt phá. Tuy nhiên, nhà thờ được xây dựng lại đẹp đẽ hiện nay ở vị trí của nó cũng thu hút không kém, và là một ví dụ tuyệt vời về một trong những phong cách xây dựng Na Uy rõ ràng nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu. Hầu hết các nhà thờ cổ đều được xây dựng ở Na Uy từ năm 1100 đến năm 1350 và kết hợp các biểu tượng và truyền thống mới của Cơ đốc giáo với các đặc điểm kiến ​​trúc rất giống người Viking. Người ta tin rằng có tới 2.000 nhà thờ cổ từng tồn tại; bây giờ 28 vẫn còn, chủ yếu ở khu vực Tây Na Uy, trong đó Bergen là thủ đô. Tất cả các nhà thờ cổ kính đều đáng ghé thăm vì chúng đẹp và độc đáo. Với vị trí chỉ cách trung tâm thành phố sáu km, nhà thờ Fantoft chắc chắn là điểm đến thuận tiện nhất cho du khách khi đến Bergen.

Fantoft Stavkirke

Fantoft Stavkirke

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart