Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Người mới học yoga cần biết -Top1Yoga

Người mới học yoga cần biết

Những điều cần lưu ý khi tập Yoga không phải ai cũng biết

Có những lưu ý khi tập yoga mà bất kể mới bắt đầu tập hay đã tập lâu bạn vẫn cần phải ghi nhớ. Những điều cần biết khi tập yoga này rất quan trọng và chúng có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực đối với quá trình cũng như kết quả tập thể dục tại nhà của bạn.

Người mới học yoga cần biết

Tập yoga

1. Chọn trường phái yoga phù hợp

Đây là một trong lưu ý khi tập yoga mà nhất thiết bạn phải tìm hiểu trước khi tập luyện bộ môn này. Có vô số trường phái yoga và mỗi trường phái lại tập trung vào một mục đích nhất định. Ví dụ: Hatha yoga là trường phái yoga cơ bản, tiền đề cho mọi trường phái yoga khác và tập trung vào việc lấy lại trạng thái cân bằng, thư giãn cho cơ thể, Kundalini yoga lại tập trung vào tinh thần và sự kết nối tâm linh còn Iyengar yoga lại tập trung vào chấn thương…. Trong những loại hình này, Hatha yoga là phổ biến và nhiều người tập luyện nhất. Tùy theo mục đích tập luyện cũng như mong muốn, nền tảng thể chất của bản thân, bạn hãy chọn cho mình một hình thức phù hợp.

2. Nên tập với huấn luyện viên

Một lưu ý khi tập yoga mà mọi người đều cần phải khắc ghi là nên tập yoga với huấn luyện viên. Thường thì các tư thế yoga nhìn có vẻ đơn giản nên chúng ta cho rằng có thể tự tập chúng tại nhà. Tuy nhiên, thực tế thì tập yoga bài bản không hề dễ. Các động tác của yoga đòi hỏi kỹ thuật tập rất cao và chính xác. Nếu không có sự hướng dẫn của huấn luyện viên, bạn có thể tập sai và dẫn đến nguy cơ gặp những chấn thương không mong muốn. Việc có huấn luyện viên cũng sẽ nâng cao khả năng đạt được mục tiêu của bạn khi tập yoga.

lưu ý khi tập yoga

Nên tập yoga với huấn luyện viên

3. Khởi động trước khi tập

Là một trong những điều cần biết khi tập yoga và bất kỳ môn thể dục thể thao nào nhưng khởi động lại chưa bao giờ được coi trọng. Khởi động kỹ trước khi tập với những bài tập nhẹ nhàng giúp bạn tập luyện được tốt hơn, cơ thể cũng sẽ quen dần với vận động thay vì phải thích nghi ngay lập tức với những bài tập khó. Ngoài ra, nếu không khởi động kỹ, bạn có thể gặp phải những chấn thương không mong muốn trong suốt thời gian tập.

4. Tập yoga đòi hỏi sự kiên trì

Tính chất chung của yoga là sự chậm rãi và đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của người tập. Đây cũng là lưu ý khi tập yoga cho những ai mới bắt đầu. Nếu không kiên nhẫn và nóng vội, bạn sẽ khó có thể tập được các động tác yoga như ý muốn, đồng thời hiệu quả cũng sẽ không cao. Bên cạnh đó, yoga sẽ có sự tác động từ từ, chậm rãi đến cơ thể. Nếu không thể duy trì việc tập luyện đều đặn và lâu dài, bạn sẽ không nhận được những lợi ích từ bộ môn này.

5. Chú tâm vào các động tác khi tập

Tập yoga đòi hỏi sự tập trung cao độ. Điều này không chỉ xuất phát từ việc các kỹ thuật tập tương đối khó đòi hỏi bạn phải tĩnh tâm mà còn vì đây là một bộ môn rèn luyện khả năng tập trung. Trong những lưu ý khi tập yoga, chúng ta sẽ luôn luôn được nhắc nhớ điều này. Khi tập, bạn chỉ cần chú tâm vào chính mình với để nhận biết những chuyển động của cơ thể, hơi thở cũng như giúp tâm trí được tĩnh lặng. Đừng quan tâm xem người khác tập như thế nào, hiệu quả ra sao, bạn chỉ cần biết những điều đó của chính mình là được.

lưu ý khi tập yoga

Tập yoga cần sự tập trung cao độ

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart