Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Làm thế nào để kinh doanh online trong group facebook hiệu quả? – Top1Facebook

Làm thế nào để kinh doanh online trong group facebook hiệu quả?

Kinh doanh online trên facebook là hướng đi được nhiều người người sử dụng. Tốc độ lan truyền mạnh mẽ cùng đối tượng khách hàng đa dạng  mang đến lợi thế rất lớn cho hình thức kinh doanh trực tuyến này. Việc tận dụng các hội nhóm (group) để kinh doanh cũng rất quan trọng. Vậy làm thế nào để kinh doanh online trong group hiệu quả? 

1. Tự xây dựng và phát triển các group phù hợp với mục tiêu kinh doanh

Mỗi cá nhân, đơn vị kinh doanh online hoàn toàn có thể tự xây dựng những group hướng đến phục vụ mục tiêu bán hàng của mình. Tuy nhiên việc này cần rất nhiều thời gian, sự kiên trì và chưa thể cho hiệu quả ngay trước mắt.

Mặt khác vì bây giờ có rất nhiều các nhóm được mở ra nhưng nội dung của nhóm xây dựng lại không chất lượng nên không thể níu kéo người sử dụng và nhiều trường hợp còn gây khó chịu cho người tham dự.

Vậy nên nếu cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển các group thì cần thật kiên trì, có chiến lược phát triển khác biệt, rõ ràng. Các cá nhân, đơn vị cần xây dựng nội dung tương tác hữu ích để có được 1 cộng đồng trung thành.

Làm thế nào để kinh doanh online trong group facebook hiệu quả?
Cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển các group thì cần thật kiên trì, có chiến lược phát triển khác biệt (Ảnh minh họa)

2. Sử dụng các group có sẵn hiệu quả

Với những group có sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể khéo léo để phát triển việc kinh doanh online của mình.

Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các nhóm phù hợp với mục tiêu ở phần tìm kiếm nhóm trên Facebook bằng các từ khóa liên quan đến các ngành nghề bạn đang kinh doanh (quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện…), đối tượng bạn đang hướng đến (người Hà Nội, hội
mẹ bé, sinh viên…).

Sau khi tim được các nhóm này thì bạn cũng có thể đánh giá độ hiệu quả của nhóm phụ thuộc vào số lượng người trong nhóm, thời gian cập nhật nội dung, tương tác với bài đăng… để có các chiến lược cụ thể với việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

 Với những group có sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể khéo léo để phát triển việc kinh doanh online (Ảnh minh họa)
Với những group có sẵn, bạn cũng hoàn toàn có thể khéo léo để phát triển việc kinh doanh online (Ảnh minh họa)

Với những nhóm cho phép kinh doanh công khai thì quá dễ dàng rồi. Nhưng có rất nhiều nhóm bạn cần phải mua bài để có thể được quảng bá. Ngoài ra bạn cũng nên đọc kĩ nội quy của các nhóm khi tham dự vì rất nhiều nhóm bây giờ nghiêm cấm các hình thức quảng cáo và bạn sẽ bị chặn ngay khi vi phạm nội quy.

3. Các cách hữu ích để kinh doanh online trên group hiệu quả

Bạn có thể tham khảo các cách hữu ích cho việc kinh doanh online trên các group có sẵn dưới đây:

  • Share bài viết vào nhóm và tùy nội quy nhóm để triển khai content phù hợp. Có những group bạn có thể viết bài giới thiệu sản phẩm trực tiếp nhưng cũng có những nhóm bạn phải truyền đạt thông tin thật khéo léo để thu hút người đọc và không khiến họ khó chịu.
  • Comment vào bài viết trong nhóm đặc biệt là các bài viết có nội dung chất lượng và có tương tác cao. Tuy nhiên cách này cũng rất dễ phản tác dụng nếu bạn sử dụng quá nhiều và comment không khéo léo
  • Seeding trong các nhóm bằng bài viết hoặc các comment để thể hiện được những ưu điểm và giá trị sản phẩm của bạn. Việc này giúp tăng tương tác và phần nào giúp hình thành uy tín cho sản phẩm.
  • Trả tiền cho các bài viết, đặt banner nhóm trong các group nhiều thành viên và tương tác tốt
  • Kết bạn với khách hàng trong nhóm để tăng tương tác và tạo kết nối với những đối tượng khách hàng tiềm năng khi bạn sử dụng chính Facebook cá nhân của mình để kinh doanh.
Áp dụng các cách kinh doanh online phù hợp, hữu ích (Ảnh minh họa)
Áp dụng các cách kinh doanh online phù hợp, hữu ích (Ảnh minh họa)

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể tập trung phát triển việc kinh doanh online của mình trên nền tảng group Facebook. Chúc bạn thành công.


Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart