Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Khám phá lễ hội Venice Carnival ngập tràn sắc màu Italy – Top1Checkin

Khám phá lễ hội Venice Carnival ngập tràn sắc màu Italy

Nằm ở phía Đông Bắc nước Ý, Venice mang trong mình vẻ đẹp nên thơ và huyền bí. Nơi đây được xem là biểu tượng cho cái đẹp, tình yêu và sự lãng mạn. Bên cạnh đó, người ta còn nhớ đến Venice với cái tên “thành phố của những chiếc mặt nạ”. Bởi vì, hàng năm Venice đều tổ chức lễ hội Carnival nổi tiếng khắp thế giới.

Lễ hội Venice Carnival hay lễ hội hóa trang là một trong những lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới. Lễ hội Carnival hằng năm ở Venice, Ý luôn thu hút số lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Cùng DB Bahn khám lễ hội Venice Carnival đầy màu sắc tại nước Ý xinh đẹp nhé.

Nguồn gốc lễ hội Venice Carnival

Những người địa phương cho biết lễ hội Venice Carnival bắt nguồn từ năm 1162. Nó được tổ chức để chào mừng cuộc thắng trận của Cộng hòa Venice. Từ thời Phục Hưng, lễ hội trở thành một sự kiện chính thức, có tầm cỡ lớn.

Khám phá lễ hội Venice Carnival ngập tràn sắc màu Italy

Người dân Venice thời bấy giờ được dùng chiếc mặt nạ để che đi thân phận thật của mình. Điều này giúp họ thoát khỏi hệ thống phân tầng giai cấp nghiêm ngặt lúc bấy giờ cũng như những nỗi lo của thời cuộc.

Lễ hội hóa trang Venice Carnival vào tháng mấy?

kham-pha-le-hoi-venice-carnival-ngap-tran-sac-mau-italy-2

Lễ hội hóa trang Carnival, Venice được tổ chức vào giữa tháng 2 và kéo dài khoảng 2 tuần. Thời kì trước, người Venice được đeo mặt nạ 6 tháng trong một năm. Nhưng chính vì điều này mà nhiều kẻ xấu đã lạm dụng nó. Lễ hội năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 16 tháng 2 đến 5 tháng 3 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách ghé thăm.

Ý nghĩa của những chiếc mặt nạ

Mặt nạ là nét đặc trưng nhất của lễ hội hóa trang Venice. Những nghệ nhân làm mặt nạ cũng có vị trí riêng được tôn trọng trong xã hội, với những phường hội và luật lệ riêng của họ.

Mặt nạ hóa trang thường được làm bằng da hoặc bằng giấy bồi theo kỹ thuật truyền thống. Ngày nay, mặt nạ còn được làm từ thạch cao, vàng lá hoặc được vẽ tay và thêm các chi tiết trang trí bằng lông chim, đá quý.

kham-pha-le-hoi-venice-carnival-ngap-tran-sac-mau-italy-3

Lavra là loại mặt nạ phổ biến và đặc trưng nhất của Venice, làm bằng sáp và thạch cao trắng như hình hồn ma, họa tiết đơn giản, nhưng có các chi tiết trang trí trên mũ cầu kỳ.

Những loại mặt nạ lễ hội Venice Carnival

Những kẻ muốn nặc danh, che giấu đi thân phận của mình thường đeo chiếc mặt nạ màu trắng, đầu đội mũ đen và áo choàng đen kín. Còn người phụ nữ sẽ mặc trang phục có tên gọi là moretta muta có nghĩa là chiếc mặt nạ câm.  Ngoài ra chiếc mặt nạ có màu nhung đen được giữ bằng một chiếc nút được đặt trong miệng.

kham-pha-le-hoi-venice-carnival-ngap-tran-sac-mau-italy-4

Lễ hội Venice Carnival ngày nay

Trong đêm khai mạc lễ hội Venice Carnival, người dân và du khách thích thú khi được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn nhào lộn trên không trung vô cùng ngoạn mục, các đoàn diễu hành với những chiếc xe ngựa tuyệt đẹp và đoàn đánh trống thật hoành tráng tại Quảng trường lịch sử San Macro.

Trong suốt lễ hội, người dân Venice được dịp khoe diễn những bộ xiêm y hóa trang sặc sỡ và vô cùng lộng lẫy theo phong cách dạ hội cổ điển thường thấy trong các vở kịch của Shakespeare. Không thể thiếu với đó là chiếc mặt nạ, mũ lông, tóc giả hợp phong cách.

kham-pha-le-hoi-venice-carnival-ngap-tran-sac-mau-italy-6

Sông nước Venice vào buổi đêm trở nên lung linh, kỳ ảo và rực rỡ lạ thường với các màn diễu hành bằng thuyền trên các kênh rạch xung quanh thành phố. Tàu thuyền tham gia lễ hội, đại diện cho các nhóm cư dân hai bên bờ kênh đào Grand thường được trang trí cầu kỳ độc đáo và những vũ công biểu diễn nhào lộn, cà kheo trên đó.

Lễ hội Venice Carnival là nét văn hóa độc đáo, một sự phối hợp giữa truyền thống, lịch sử và các cảnh tượng huy hoàng của thành phố nổi với những đặc điểm độc nhất vô nhị. Nếu có cơ hội du lịch châu Âu vào thời điểm tháng 2, bạn nhớ ghé qua Venice để tham dự lễ hội hóa trang độc đáo, rực rỡ sắc màu này nhé.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart