Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Điểm qua những phong tục thú vị ngày Tết tại các quốc gia – Top1Life

Điểm qua những phong tục thú vị  ngày Tết tại các quốc gia

Mỗi quốc gia đều có các phong tục tập quán khác nhau để chào đón Tết. Bạn có muốn tìm hiểu những phong tục thú vị của các quốc gia trên thế giới không?. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những phong tục thú vị của một số quốc gia nhé!.

Ấn Độ không được phép giận dỗi trong dịp Tết

Không khí Tết tại Ấn Độ diễn ra trong 5 ngày. Trong  5 ngày này không ai được phép giận dỗi và nổi cáu. Đặc biệt một số nơi khác còn có tục nhịn ăn trong 1 ngày, một đêm. Buổi sáng đầu năm mới sau khi chúc tụng nhau người ta thường dùng một chiếc túi nhỏ đựng má hồng xoa lên trán người đối diện để chúc may mắn.

Philippines đón Tết bằng những đồ vật hình tròn

Người dân Philippines thường đón năm mới bằng những đồ vật hình tròn. Đặc biệt họ sẽ ăn 12 loại quả có hình tròn. Mỗi quả tượng trưng cho một ngày trong năm. Người dân Philippines quan niệm hình tròn có ý nghĩa về tiền tài và sức khỏe.

Điểm qua những phong tục thú vị  ngày Tết tại các quốc gia
Người dân Philippines sẽ ăn 12 loại quả hình tròn ngày Tết

Ngoài ra người dân Philippines còn mặc những bộ đồ chấm bi. Những hình tròn này đại diện cho tài lộc, do vậy nếu đến Philippines vào dịp giao thừa bạn sẽ thấy người dân ở đây diện những bộ đồ  chấm bi: như mũ, váy, áo, dày….

Đập đĩa tại Đan Mạch

Người Đan Mạch sẽ bỏ bớt những chiếc đĩa cũ đã sứt mẻ trong tủ của mình bằng cách đập bỏ. Vào dịp giao thừa, họ sẽ ném những chiếc đĩa đã củ vào nhà hàng xóm, bạn bè của mình. Với ý nghĩa đem lại may mắn.

Người Đan Mạch tin rằng, nếu vào sáng mùng 1 trước nhà có càng nhiều đĩa vỡ. Thì gia chủ sẽ càng có nhiều bạn bè, và vận may trong năm mới. Dù ngày nay tập tục này đã không còn được nhiều người thực hiện nữa.

Mời trai đẹp đến nhà xông đất tại Scotland

Để có một năm mới đầy may mắn người Scotland sẽ tìm cách mời bằng được những chàng trai cao ráo. Da ngăm đen và đẹp trai làm vị khách đầu tiên đặt chân vào nhà mình trong năm mới. Những thanh niên cao ráo, da ngăm đen và đẹp trai được coi là may mắn lớn nhất.

Scotland mời trai đẹp đến nhà xông đất
Scotland mời trai đẹp đến nhà xông đất

Phong tục xông đất của người Scotland thể hiện niềm tin rằng người đầu tiên vào nhà trong năm mới. Sẽ quyết định đến vận may của gia chủ trong vòng 12 tháng tới đây.Thậm chí sẽ may mắn hơn nếu họ mang rượu whiskey đến làm quà cho gia chủ.

12 củ hành đón tết tại Đức

Đêm giao thừa, mỗi gia đình tại Đức thường bay kên bàn tiệc có đựng 12 củ hành. Các củ hành này được khoét những lỗ nhỏ và rắc muối vào. Mỗi củ hành sẽ được đặt tên cho một tháng trong năm Tìm vé máy bay đi Đức giá rẻ ngày tết tìm hiểu phong tục thú vị này.

12 củ hành đón tết tại Đức

12 củ hành đón tết tại Đức

Ngoài ra tại các vùng nông thôn đức người ta còn có tục lệ. Đổ thìa nóng lên 1 cái thìa rồi ném xuống nước. Căn cứ vào hình dạng chiếc thìa để tiên đoán việc làm ăn trong năm mới

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart