Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Chỉ số SPF có ý nghĩa gì – Top1Learn

Chỉ số SPF có ý nghĩa gì

Giải mã các chỉ số chống nắng spf

Để hiểu rõ ý nghĩa của các chỉ số chống nắng, chúng ta hãy cùng lướt qua tác hại của tia UV đối với làn da.

Tia UV ( Ultra Violet) hay còn gọi là tia cực tím, tia tử ngoại có bước sóng từ 200-400nm, bao gồm 3 loại tia UVA, UVB, UVC.

UVA: không bị tầng ozone hấp thụ, xuyên qua được bề mặt da đến lớp hạ bì, là nguyên nhân gây lão hóa da, nám da, tàn nhang, đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

UVA xuyên qua cửa kính, quần áo, mây mưa do đó khi trời không nắng hoặc mưa thì vẫn có UVA.

UVB: tầng ozone hấp thụ phần lớn, là nguyên nhân chính gây cháy nắng và nguy cơ ung thư da.

UVB không xuyên qua cửa kính, quần áo hay mây mưa do đó chỉ cần che chắn kỹ là tránh được UVB.

UVC: bị tầng ozone hấp thụ hoàn toàn.

Chỉ số SPF có ý nghĩa gì
Tác hại của tia UV

Đọc vị kem chống nắng

SPF- Sun Protection Factor: Chỉ số đo lường khả năng chống cháy nắng do tia UVB Hoặc Sunburn Protection Factor: Chỉ số chống bỏng nắng theo FDA ( cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ).

Có 2 cách hiểu về chỉ số SPF, đó là theo thời gian hoặc là theo mức độ. Nhưng SPF thường được hiểu là chỉ số biểu thị khả năng bảo vệ da khỏi UVB theo thời gian. Cách tính dựa trên thời gian da của bạn bị cháy nắng nếu không sử dụng kem chống nắng nhân với chỉ số SPF. Nói đơn giản hơn, SPF liên quan đến thời gian bảo vệ da bạn khỏi cháy nắng.

Chỉ số SPF
Chỉ số SPF

PA – Protection Grade of UVA: chỉ số đo lường chất lượng chống UVA của sản phẩm. Dấu + sau chữ PA là thước đo thời gian hiệu quả chống nắng. Chỉ số PA có 4 mức độ:

PPD- Persistent pigment darkening: biểu thị lượng tia UVA tiếp xúc với da khi đã bôi kem chống nắng. Cách tính PPD tương tự như SPF. Mức độ bảo vệ của PPD được mô tả: 100% – (100%/PPD). PPD thường là 2,4,8,16.

PPD càng cao thì mức độ da được bảo vệ càng cao. Thực tế, PPD hay PFA ( Protection Factor of UVA) có ý nghĩa hoàn toàn như nhau.

Mức độ Bảo vệ da theo chỉ số PA
Mức độ Bảo vệ da theo chỉ số PA

Sunblock– kem chống nắng vật lý: sản phẩm đó che chắn gần như hoàn hảo để tia UV không tác động trực tiếp lên da.

Sunscreen– kem chống nắng hóa học: chống hầu hết tia UV và hấp thụ 1 phần, thường gọi là vitamin D có lợi cho cơ thể. Để bảo vệ tốt nhất cho da thì nên dùng sản phẩm có cả 2 chỉ số SPF và PA.

Kem chống nắng Oribe

kem chống nắng Ori'be
Kem chống nắng Oribe

Hiện nay, kem chống nắng Ori’be với SPF 50+ / PA++++ được đánh giá là một trong những sản phẩm chống nắng tốt nhất và an toàn nhất trên thị trường.

Trên đây là tất tần tận về các chỉ số chống nắng. Hy vọng bài viết trên cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn chăm sóc tốt làn da của mình để luôn xinh đẹp và tươi trẻ.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart