Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Cách tăng like cho facebook hiệu quả không tốn – Top1Facebook

Cách tăng like cho facebook hiệu quả không tốn phí

1. Các cách tăng like Facebook nhanh nhất

Facebook đã trở thành một trong những kênh bán hàng phổ biến nhất của các doanh nghiệp không phân biệt lớn, nhỏ. Bán hàng trên Facebook sẽ là ý tưởng đầu tiên nảy ra trong đầu khi bạn có số vốn khởi nghiệp 2 triệu và ngay cả khi bạn có hàng trăm triệu, chắc chắn bạn cũng sẽ không bao giờ bỏ qua một thị trường tiềm năng như mạng xã hội Facebook.

Trong đó, vấn đề tăng like fanpage Facebook được rất nhiều người quan tâm. Đó không phải là một thước đo phù phiếm mà mỗi like đều ẩn chứa những cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Vì thế, hãy gạt bỏ ngay ý nghĩ mua like ảo tốn kém đi và bắt tay vào áp dụng những cách tăng like Facebook đơn giản nhất mà hiệu quả không ngờ ngay dưới đây.

1.1. Luôn kết thúc bằng một câu hỏi

Kết thúc bằng một câu hỏi sẽ giúp khơi gợi mời chào trò chuyện với fans. Khi họ bắt đầu thể hiện sự quan tâm bình luận thì đó sẽ là những phản hồi tích cực.

Theo khảo sát của G/O Digital, việc đặt câu hỏi sẽ thu hút mọi người bình luận trên fanpage. Đặc biệt loại câu hỏi có chứa các chữ “nên”, “cái nào”, “ai” sẽ được người khác bình luận nhiều nhất hơn các câu “như thế nào”, “tại sao”, “ở đâu”.

Tiêu chí hàng đầu để một câu hỏi mang lại hiệu quả đó là người tiêu dùng chỉ cần 1 từ hoặc 1 hình ảnh để trả lời, vì vậy những câu bắt mọi người suy luận hoặc giải thích sẽ không nhận được sự hưởng ứng. Từ đó bạn sẽ thấy đây là cách tăng like bài viết fanpage tốt nhất.

Cách tăng like cho facebook hiệu quả không tốn phí

Cách tăng like ảnh Facebook miễn phí là luôn đặt câu hỏi

Bây giờ, thay vì đăng một liên kết rồi giới thiệu về nó, bạn hãy đăng một câu hỏi đơn giản nhằm thu thập ý kiến cũng như sự chú ý của những khách hàng tiềm năng. Khi đó họ sẽ cảm thấy thích thú với những bài viết của bạn, điều này vô tình làm tăng like cho fanpage của bạn đáng kể.

1.2. Tạo thiện cảm với mọi người góp phần tăng lượt like fanpage

Thiện cảm là điều mà bất cứ thương hiệu nào cũng muốn hướng đến để có được từ fans của mình. Nếu bạn muốn tăng like fanpage free hay nói cách khác là mọi người thích bạn, tương tác với bạn, thông qua các cập nhật trạng thái của mình để họ cảm thấy tốt về bản thân của bạn. Chúng tôi gọi đó là các loại cập nhật trạng thái kiểu “yêu mẹ của bạn”.

Làm cho mọi người có thiện cảm với mình để tăng like Facebook miễn phí

Tạo thiện cảm với mọi người là cách làm tăng like Facebook

Trên một trang dành cho các bậc cha mẹ của Homeschoolers có đăng một cập nhật trạng thái như sau:

“Bạn có biết rằng vào ngày này năm 1887, Anne Sullivan bắt đầu giảng dạy Helen Keller – một cô bé câm điếc, “quái tính” 6 tuổi để tạo nên một kỳ tích. Nhấn like nếu bạn nghĩ rằng mọi người đều có thể trở nên kỳ diệu theo cách riêng của người thầy.”

Không phải là điều bất ngờ rằng status này đã nhận được một lượng lớn truy cập vào trang chủ website với tỷ lệ phản hồi trên 2,5% cùng với đó là tăng lượt like Facebook một cách chóng mặt. Đó là thông tin tích cực, làm cho mọi người cảm thấy tốt về những gì họ đã thực hiện.

1.3. Thường xuyên cập nhật trạng thái để tăng lượt like fanpage

Cách tăng like fanpage miễn phí là thường xuyên cập nhật trạng thái sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để fanpage Facebook tiếp cận với nhiều người dùng. Và tất nhiên, sự thú vị về nội dung và cách thức chia sẻ như text, ảnh, link, clip… là yếu tố quan trọng quyết định có nhiều người dùng like fanpage.

Hay nói cách khác, thông qua các cập nhật trạng thái, bạn cần phải cho người dùng thấy được vì sao họ phải bấm like và theo dõi fanpage của bạn.

Bí quyết để có một status được nhiều like và nhiều lượt tương tác:

  • Thường xuyên chia sẻ nội dung hữu ích:

Bạn nên thường xuyên cập nhật nội dung mới, chia sẻ những thông tin hữu ích để thu hút like, share. Bạn có thể trích dẫn các câu nói của những người nổi tiếng, chia sẻ viral video đang hot trên mạng xã hội…

  • Cài đặt chế độ công khai cho bài viết

Để tăng like Facebook thật thì bạn cần để chế độ mở cho khách lạ truy cập fanpage có thể nhìn thấy tất cả các bài viết, từ đó người dùng mới biết được fanpage của bạn thường xuyên chia sẻ nội dung gì để quyết định có like, share post hoặc fanpage hay không.

  • Đăng tải hình ảnh hài hước

Một hình ảnh hài hước, một video sinh động hoặc một liên kết chất lượng thực sự có giá trị trở thành những cập nhật trạng thái tuyệt vời cho trang Facebook của bạn. Cách tăng like fanpage miễn phí tốt nhất là đăng những post mà có thể sẽ được chia sẻ.

Đó có thể là một đoạn video tình cảm hài hước hoặc cảm động chẳng hạn. Tất nhiên, bạn luôn có thể thể hiện qua một câu kêu gọi hành động (Call to action) và yêu cầu fans chia sẻ video. Ví dụ như “Hãy chia sẻ video cảm động này đến những người thân yêu của bạn.”

  • Đăng đúng “giờ vàng”, “ngày vàng”

Theo nghiên cứu thì khi đăng bài vào thứ 5 và thứ 6, lượng tương tác có thể tăng hơn 18% so với những ngày khác. Bên cạnh đó cũng có các khung giờ “vàng” bạn cần nhớ là 6h30, 10h30, 12h và 17h30 đến 22h để post bài đây là cách tăng like Facebook nhanh nhất.

  • Gắn thẻ bạn bè, thêm hashtag

Cách này cũng giúp gia tăng lượt tiếp cận của bài viết và giúp bạn “câu like” được nhiều hơn.

  • Tương tác trước, đẩy bài của mình sau

Cơ chế của Facebook là bài viết có tương tác mới thì sẽ được ưu tiên hiện lên trước trên Newsfeed. Vì thế, bạn nên đi like, comment vào post của bạn bè trước, sau đó mới đăng bài của mình lên và tương tác bài viết thì bài của bạn sẽ được đẩy lên trước.

Đăng những hình ảnh vui nhộn là cách làm tăng like Facebook

Khi chia sẻ nội dung, nguyên tắc tốt nhất mà bạn cần thực hiện theo cho bài viết của mình là tỷ lệ 80/20. Trong đó, 80% số bài viết liên quan đến giải trí hữu ích cho người đọc, 20% còn lại dành cho quảng cáo.

Ngoài ra, bài viết của bạn sẽ được đánh giá chất lượng thông qua số lượt like, comment, hay chia sẻ của mọi người. Vì vậy, nếu bạn chỉ tập trung vào quảng cáo bản thân, những người theo dõi sẽ cảm thấy nhàm chán, và tất nhiên những nội dung như vậy sẽ không nhận được sự tương tác từ người dùng. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm:

  • Nội dung chia sẻ nên hết sức ngắn gọn, xúc tích trên thanh trạng thái. Tốt nhất nên chỉ giới hạn trong khoảng 80 ký tự hoặc ít hơn nếu có thể.
  • Các câu hỏi đưa ra trong bài viết phải thực sự dễ hiểu để mọi người có thể trả lời “có, không” hoặc một câu trả lời nhanh khác. Cách làm này sẽ giúp thu thập được nhiều ý kiến phản hổi của người dùng hơn.
  • Thường xuyên sử dụng hình ảnh trong bài viết, bởi nó chiếm khả năng đạt tỉ lệ like, comment và click chuột cao hơn so với văn bản thuần túy.

1.4. Tham khảo trang của đối thủ cạnh tranh là cách tăng like Facebook 

Điều này không có nghĩa rằng bạn sẽ sao chép lại y hệt cách làm của đối thủ, mà chỉ là những thứ bạn cần học hỏi từ họ mà không cần mất thời gian để sáng tạo ra nó.

Nếu bạn đang mở một Facebook Page bán đồ thời trang, hãy đi tìm hiểu cách mà các doanh nghiệp nổi tiếng khác đã làm thành công. Kiểm tra xem họ đã đăng gì? Mức độ thường xuyên? Loại nội dung đăng tải? Thời gian gửi bài? Các tương tác với khách hàng?…

1.5. Mời mọi người thích trang của bạn

Đây là bước quan trọng ngay từ khi bạn mới tạo lập fanpage Facebook giúp tăng lượt like fanpage Facebook của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên mời bạn bè like khi fanpage “vườn không nhà trống”. Hãy tạo ra vài nội dung liên quan để họ biết được trang của bạn có thể cung cấp cho họ những giá trị gì.

Bạn cũng không nên quá nóng vội mời tất cả bạn bè trong danh sách mà hãy bắt đầu với những người bạn thân quen để tạo hiệu ứng. Họ có thể là những người sẵn sàng like fanpage chỉ vì đó là lời đề nghị của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể nhờ họ mời bạn bè like cho bạn. Họ sẽ trở thành những “influencers” tạo ra những ảnh hưởng, tăng like cho fanpage và bạn cũng đừng quên gửi lời cảm ơn tới họ.

Sau khi có lượng like nhất định, nội dung tương đối, bạn mới nghĩ đến việc mời những người bạn bè ít giao tiếp hoặc không quen biết. Đối với những bạn này không có gì khẳng định tất cả họ sẽ like nhưng nếu fanpage của bạn chạm đúng nhu cầu, thị hiếu của họ thì việc like không quá khó khăn.

1.6. Thêm nút Facebook vào Website của bạn

Những like bắt nguồn từ website, blog của bạn thường được đánh giá là những like chất lượng. Họ vào website hoặc blog của bạn tức là họ đang có mối quan tâm lớn đối với bạn, họ tự động bấm like Facebook cũng có nghĩa rằng họ muốn được cập nhật thường xuyên những thông tin từ bạn.

Cách tăng like facebook mang lại hiệu quả không ngờ

Đây là cách làm được áp dụng thành công nhất nhằm tận dụng số lượng người ghé thăm website, blog. Thực tế mỗi doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất một website hoặc blog phục vụ hoạt động kinh doanh, bạn có thể khai thác yếu tố này bằng cách đặt một “Like box” trên website đó.

Điều này thường đạt hiệu quả cao bởi nó cho phép người thăm trang trở thành fans mà không phải dời đến Facebook của bạn. Bạn cũng nên thêm tính năng Widget Live stream đi kèm với Like box để cập nhật những hoạt động mà bạn đưa lên Facebook, đồng thời cho phép các fan có thể comment trực tiếp ngay tại Like box.

Thông thường nếu như website của bạn nhận được sự yêu thích của khách hàng, chắc chắn họ sẽ like Facebook để có thể thường xuyên theo dõi thông tin về doanh nghiệp.

1.7. Tổ chức minigame giúp tăng like fanpage Facebook mạnh mẽ

Tổ chức các minigame trên fanpage Facebook là cách hữu hiệu để có được sự phấn khích của khách hàng và thu hút hàng loạt người dùng mới like fanpage tham gia.

Sự hấp dẫn của giải thưởng sẽ làm cho họ sẵn sàng like trang để trở thành fan trung thành, chí ít cũng sẽ trong thời gian cuộc thi. Sau đó, nếu bạn làm tốt nội dung và tạo được thiện cảm, họ sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng.

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh của bạn để chọn lựa hình thức, thể lệ cuộc thi phù hợp. Có thể là cuộc thi ảnh, cuộc thi viết, cuộc thi ý tưởng hay đơn giản là comment một số bất kỳ để lựa chọn ra người may mắn nhất. Trong thể lệ cuộc thi bạn nên yêu cầu người dùng like fanpage, like và share post ở chế độ công khai hoặc có thể tag thêm bạn bè để gia tăng lượt tiếp cận cho trang.

Những lưu ý khi tạo minigame trên Facebook để được nhiều like:

Trước khi tạo minigame bạn cần xác định mục đích của minigame này là gì: tăng lượt like Facebook, tăng nhận diện thương hiệu hay tăng tương tác và bán hàng. Với mỗi mục đích sẽ có luật chơi và cách thực hiện minigame khác nhau.

Xác định đối tượng bạn muốn lôi kéo tham gia minigame để lựa chọn phần thưởng thích hợp. Nếu bạn hướng đến các bạn trẻ, học sinh, sinh viên thì phần thưởng nên dễ thương một chút, các sản phẩm đang là hottrend. Đối với người đi làm, dân công sở thì phần thưởng nên thiết thực, luật chơi rõ ràng, tạo sự tin cậy. Với nam giới thì phần thưởng thu hút nhất là đồ công nghệ…

Ngoài ra bạn cũng có thể tự sáng tạo ra luật chơi của riêng mình sao cho hấp dẫn, phù hợp với mục tiêu và đối tượng như trên. Tuy nhiên, không nên đưa ra cách chơi quá phức tạp, nhiều bước mà cần đơn giản, xúc tích, dễ hiểu thì mới có thể thu hút được nhiều tương tác.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart