Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Biết mẹo này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối thâm đen! – Top1Food

Biết mẹo này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối thâm đen!

Chuối là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, người lớn và trẻ nhỏ đều ăn rất phù hợp. Tuy nhiên, khi mua nhiều thì việc bảo quản là cả một vấn đề.

Mọi người thường có thói quen cho trái cây vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, đối với chuối thì điều này chỉ làm tăng tốc độ nhanh hư và chuyển sang màu đen.

Nếu muốn ăn ngay, bạn nên chọn chuối đã chín vàng nhưng nếu muốn để thêm vài ngày nữa, cần chọn những trái còn cứng và có màu lục lam.

Sau đây là 3 mẹo vặt giúp bảo quản chuối trong 7 ngày tươi rói.

Cho muối vào nước để rửa chuối

Biết mẹo này sớm, bạn sẽ không phải vứt bỏ chuối thâm đen!

Cách làm sạch chuối cũng cần được chú ý. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem vỏ chuối có bị hư không, nếu bị hư khi rửa sẽ khiến chuối nhanh bị thối.

Sau khi rửa chuối sạch, chuẩn bị một chậu nước, cho vào một ít muối ăn và baking soda, khuấy tan, nhúng chuối vào, rửa sạch bụi bẩn rồi để ráo nước.

Tiếp theo, dùng giấy thấm lau khô bề mặt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, khi không khí thoát hết ra ngoài sẽ kéo dài thời gian bảo quản chuối.

Treo chuối ở nhiệt độ phòng hoặc dùng giấy báo

Dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm bọc cuống chuối lại thật chặt. Cách làm này sẽ bảo quản chuối tươi thêm 2 ngày kể từ lúc nó chín, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart