Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Bật mí các phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà – Top1Learn

Bật mí các phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả tại nhà – Top1Learn

Thế giới càng ngày càng phẳng vì thế việc xóa bỏ các rào cản ngôn ngữ từ đó cũng trở nên vô cùng quan trọng trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế cho đến văn hóa, xã hội,… Nếu không học tiếng Anh, bạn sẽ bị cả thế giới “bỏ rơi”. Vậy hãy thực hiện ngay các phương pháp tự học tiếng Anh sau đây để có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo nhé.

Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Khi ở nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách những thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc luyện nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt.

Kết bạn với người bản xứ

Cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình là không quá khó. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc các hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ. Bạn cũng có thể làm hướng dẫn viên tình nguyện ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để học tiếng Anh giao tiếp từ những người khách quốc tế.

Tìm bạn học cùng

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, kết bạn với một ai đó và thường xuyên gặp gỡ họ, bạn sẽ được truyền động lực học tập rất nhiều. Hai người nên sử dụng tiếng Anh khi trò chuyện và giúp nhau sửa lỗi.

Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

Tự học tiếng Anh bằng cách đọc sách giáo khoa khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Những cuốn sách viết cho người bản xứ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là khá khó khăn đối với bạn. Nhưng quan trọng nhất là sự kiên trì. Chỉ cần nỗ lực, cố gắng phấn đấu nhất định bạn sẽ đạt được kết quả tốt.

Lập mục tiêu thực tế

Lý do khiến bạn muốn học tiếng Anh là gì? Bạn muốn thăng tiến trong công việc, trò chuyện với đồng nghiệp người nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một đất nước nói tiếng Anh? Bạn hãy đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, tự theo dõi tiến trình để đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Luyện nghe tiếng Anh ở tốc độ bình thường của người bản xứ

Những bài nghe thiết kế cho người học tiếng Anh có thể không giống với thực tế mà bạn bắt gặp ở ngoài. Do đó, bạn nên luyện nghe tiếng Anh bằng tốc độ bình thường của người bản xứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu hết mọi thứ.

Bên cạnh đó, tự học tiếng Anh qua các bộ phim, bài hát không có phụ đề cũng là một ý tưởng khá hay. Đừng ngại nghe đi nghe lại vài lần trước khi “bắt” được thứ gì đó thú vị hoặc một từ vựng bạn ít sử dụng. Những podcast tiếng Anh miễn phí trên mạng là nguồn học vô tận.

Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. Bạn có thể phát triển từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đó để nhớ lâu hơn.

Học về văn hóa

Học một ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần giao tiếp với những người có cách nghĩ, cách nói khác mình, do đó hiểu về văn hóa của đất nước họ cũng giúp bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả hơn.

Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Một tâm lý thoải mái cũng sẽ giúp việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài các cách tự học tiếng Anh kể trên, học tiếng Anh trực tuyến cũng là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các khóa học tiếng Anh online, tuy nhiên không phải tất cả đều chất lượng.

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn cùng lòng yêu nghề, bên cạnh đó là những lợi ích mà một lớp học trực tuyến đem lại kyna.vn/ hiện đang là một website được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Starimage
TOP 5
SUGGESTIONS
TOP44 - top1copy.top1vietnam.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart