[👨‍🎓🇻🇳] Nằm lòng 5 tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt tại Hà Nội

[👨‍🎓🇻🇳] Nằm lòng 5 tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt tại Hà Nội

Bạn đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Bạn mong muốn tìm một địa chỉ uy tín học tiếng Anh giao tiếp chất lượng. Tuy nhiên giữa muôn vàn các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm, thật khó để đưa ra lựa chọn giúp cải thiện tình hình hiện tại của bạn và đáp ứng cho mục tiêu học tập và công việc của bạn. Dưới đây, Top1Learn sẽ gợi ý cho bạn top 5 tiêu chí cần thiết để đưa ra quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt tại Hà Nội. Cùng xem nhé!

1. Chất lượng giảng viên

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn đánh giá chất lượng trung tâm. Bạn cần quan tâm đến bằng cấp và chứng chỉ giảng dạy của giáo viên. Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh là đội ngũ giáo viên tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ. Thêm nữa, họ phải được cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng anh quốc tế hoặc bằng cấp tương tự.

Hiện tại các trung tâm tiếng Anh đều đưa ra các yếu tố giáo viên bản ngữ để thu hút học viên. Tuy nhiên đa phần trong số người được gắn mác "giáo viên bản ngữ" lại không có chứng chỉ sư phạm hay ngôn ngữ tiếng Anh mà chủ yếu là những người đi du lịch, định cư ngắn hạn ở Việt Nam. Cho nên bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin của các giảng viên được công bố trên website chính thức của trung tâm. Nếu những thông tin được đưa ra mình bạch và phù hợp với yêu cầu của bạn, thì bạn có cơ sở để đưa trung tâm tiếng Anh này vào list địa chỉ đáng để theo học rồi.

Đặc biệt, nhiều người quan niệm là phải học giáo viên người bản xứ, vì chỉ họ mới giúp bạn rèn luyện tốt hơn giáo viên người Việt. Suy nghĩ đó không hoàn toàn đúng, bởi vì giáo viên nước ngoài có thể giúp bạn học tiếng anh với phát âm chuẩn, nhưng sẽ khó khăn trong việc hiểu bạn đang gặp những khúc mắc gì và gặp trở ngại trong việc xử lý những tình huống phát sinh trong giờ học. Vì vậy, trung tâm vừa có giáo viên người nước ngoài, vừa có giáo viên Việt tham gia giảng dạy và hỗ trợ là tốt nhất.

2. Lộ trình học tập rõ ràng, tài liệu đầy đủ

Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc mất gốc thì điều cần thiết là phải có một lộ trình học tập khoa học, đơn giản và dễ hiểu giúp bạn hình dung dễ dàng những lợi ích của khóa học và những giá trị thực tiễn áp dụng trong công việc, học tập. Các trung tâm tiếng Anh ra mắt các sản phẩm khóa học tiếng Anh thường đi cùng với một lộ trình học tập tiếng Anh trong một khoảng thời gian nào đó. Một lộ trình quá dài khiến bạn tốn thời gian và tiền bạc, hay một lộ trình quá ngắn lại không đủ để giải quyết vấn đề trong ngôn ngữ của bạn.

Tùy thuộc vào mục tiêu, bạn cần lựa chọn lộ trình phù hợp để có thể mang lại kết quả như mong muốn. Vì vậy, trước khi đăng ký vào một khóa học tiếng Anh nào, hãy chắc chắn rằng bạn được tư vấn rõ ràng về lộ trình cũng như đáp ứng được nguyện vọng của bạn để đưa ra quyết định chọn lựa phù hợp nhất.

Hơn nữa, các trung tâm đưa ra được các tài liệu tự soạn rõ ràng, súc tích bám sát theo lộ trình học tập cũng khiến việc học trở nên dễ dàng hơn, dễ tiếp thu và hiệu quả cao. Có tài liệu chứng tỏ trung tâm có đầu tư nghiêm túc vào nghiên cứu thay vì chỉ vào giảng dạy.

3. Môi trường học tập

Thử nghĩ mà xem, nếu bạn học tập trong một môi trường khiến bạn không thoải mái, không phù hợp với trình độ của bạn thì liệu bạn có đạt được hiệu quả trong học tập? Môi trường học tập có vai trò quan trọng không kém gì các yếu tố như giáo viên, chương trình học, học phí…

Một môi trường học tập tốt phải là môi trường phù hợp với trình độ của bạn, khuyến khích bạn phát triển. Nếu một người đi làm học chung với các bạn sinh viên, mặc dù đó là môi trường giảng dạy tốt nhất cho sinh viên, nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả với đối tượng người học là người đi làm. Hơn thế nữa, môi trường học tập tốt phải là môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ việc dạy học và bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và luôn hào hứng mỗi khi đến giờ học.

4. Hình thức học tập

Người đi làm không phải ai cũng có thời gian để đến trung tâm học, nên việc đa dạng các hình thức học tập là điều cần thiết. Bạn có thể lựa chọn tham gia lớp học cố định, học gia sư, hay học tại công ty mình,…để phù hợp với quỹ thời gian và cân đối với cuộc sống hàng ngày. Khi ấy bạn luôn luôn là người chủ động và vì vậy cũng ảnh hưởng tốt đến kết quả học tập. Bạn sẽ không bao giờ phải lo bị lỡ buổi học khi mình có công tác đột xuất.

Ngày nay, các trung tâm tiếng Anh còn tổ chức học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò, giúp học viên thuận tiện học mọi lúc mọi nơi. Đây cũng là hình thức học tập đáng cân nhắc trong khuôn khổ thời gian hạn chế, và di chuyển phức tạp của những người đi làm.

5. Học phí

Đây là yếu tố 'chốt sổ' khi đưa ra quyết định lựa chọn một trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, vì nó ảnh hưởng đến khả năng "chi trả" của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là nên xác định học phí một cách chính xác dựa trên những giá trị mà trung tâm mang lại so với tổng chi phí và công sức bạn phải bỏ ra. Một trung tâm có học phí cao chưa chắc đã là tốt mà có thể vì họ đang hoạt động kém và không quản lý được chi phí. 

[post=350,351,342]

[give_form id="2868661"]

Tags:

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

Top1Vietnam - Top1Index - Top1List - Top1Brand
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart