[👨‍🎓🇻🇳] Học tiếng Anh qua phim Extra song ngữ – Download miễn phí

[👨‍🎓🇻🇳] Học tiếng Anh qua phim Extra song ngữ – Download miễn phí

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trong mọi khía cạnh đời sống trên thế giới. Nghe nói tiếng Anh thành thạo giúp ích rất lớn cho bạn trong cuộc sống, đồng thời xử lý tốt các tình huống công việc. Có nhiều phương pháp học tiếng Anh, trong đó học tiếng Anh qua phim được coi là cách học mang lại hiệu quả, giúp người học tiếp thu được lượng từ mới, cấu trúc, mẫu câu tự nhiên mà không hề bị gò bó về thời gian, áp lực… Dưới đây, Top1Learn sẽ gợi ý cho bạn series phim học tiếng Anh Extra cho người mới bắt đầu cùng với cách học hiệu quả nhất. Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

Học tiếng Anh qua phim Extra song ngữ - Download miễn phí

A. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim

1. Tiết kiệm thời gian

Hẳn nhiên rồi! Với thời lượng mỗi tập phim rơi vào khoảng 15 phút đến nửa tiếng, bạn đã tiết kiệm được kha khá thời gian so với việc cắp cặp đến các trung tâm tiếng Anh. Đặc biệt với nhân viên văn phòng luôn bận rộn và muốn cải thiện khả năng tiếng Anh, sẽ dư dả thời gian hơn bao giờ hết khi bắt đầu luyện tiếng Anh qua phim. Thời lượng phim từ 15-30' cũng là thời gian được nghiên cứu thích hợp nhất để tích lũy vốn từ vựng và mẫu câu. 

2. Phụ đề song ngữ

Một số các bộ phim tiếng Anh song ngữ sẽ giúp bạn vừa hiểu được bộ phim vừa nắm bắt được kiến thức tiếng Anh song song: từ vựng, mẫu câu, tiếng lóng… Nhưng khuyến khích các bạn không nên quá phụ thuộc vào phụ đề tiếng Việt, vì nó có thể khiến bạn mất tập trung trong quá trình học tiếng Anh. Các bạn hãy cố gắng sử dụng phụ đề tiếng Anh, cẩn thận và cố gắng dịch và hiểu câu nói theo ý hiểu của riêng mình, thao tác này nên được thực hiện từ 3 lần đến 4 lần thậm chí là 5 lần. Sau đó các mới bắt đầu xem phụ đề tiếng Việt để check và cuối cùng là xem không cần phụ đề.

3. Không gây cảm giác nhàm chán

So với những phương pháp học tiếng Anh cơ bản khác, xem phim tiếng Anh luôn mang lại cảm giác thích thú và hiệu quả cao hơn. Có rất nhiều các bộ phim với đa dạng các thể loại, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, nội dung từng bộ phim rất lôi cuốn.

>>> List 10 bộ phim tiếng Anh kinh điển

4. Tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên

Việc học tiếng Anh qua việc xem phim được xem là cách tiếp nhận thông tin thụ động và hiệu quả, khác hẳn với những mô hình lớp học gò bó và thụ động. Qua những tập phim, từ mới, ngữ pháp được nhập vào bộ não người xem một cách tự nhiên nhất. Khi các nhân vật trong nói một từ mới, người xem sẽ nhớ và lập tức phát âm lại từ đó. Cách làm này sẽ giúp người học phát âm chuẩn cả về trọng âm, ngữ điệu và biết được hoàn cảnh sử dụng của từ mới.

Ngoài ra, một bộ phim bạn cũng nên xem đi xem lại từ 3 – 4 lần để ghi nhớ tốt hơn và tận dụng được hết những kiến thức mà nhà làm phim muốn truyền tải. Dưới đây là một số hay ho mà bạn sẽ tích lũy cho mình trong khi học tiếng Anh qua phim:

K năng lng nghe tiếng Anh 

Bạn sẽ được nghe thứ Tiếng Anh tự nhiên nhất, đời thường nhất, thường được sử dụng nhất trong giao tiếp. Đôi lúc phim nói quá nhanh, bạn không hiểu, nhưng nó sẽ là một cách hoàn hảo cho bạn được làm quen với cách người bản ngữ nói chuyện với nhau. Thú vị là bạn cũng sẽ nghe thấy những từ hay cụm từ mà bạn thường không tìm thấy trong sách hay từ điển. Ngoài ra, bạn còn cảm nhận và ghi nhớ rất tốt ngữ điệu mà người bản ngữ dùng trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Cải thiện phát âm 

Một kỹ năng quan trọng khi học tiếng Anh và được tiếp thụ một cách thụ động mỗi khi bạn luyện nghe tiếng Anh.Việc nghe người bản ngữ nói tiếng Anh với nhau sẽ giúp bạn nghe dần dần quen hơn với Tiếng Anh thực. Và nghe nhiều sẽ giúp chúng ta định hình được đâu là phát âm chuẩn, thế nào là giọng bản ngữ.

Tăng khả năng nói tiếng Anh 

Con người có xu hướng bắt chước rất nhanh chóng. Do đó khi nghe người bản ngữ nói cũng giúp phát triển tư duy nói chuyện bằng tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ biết cách nghe để nói có ngữ điệu và liên kết các từ, các câu với nhau. Sẽ có lúc bạn bắt gặp cảnh phim hay khiến bạn nhớ mãi, kèm theo đó, bạn sẽ nhớ cả cách diễn viên đối thoại, cảm xúc, tình huống . Vậy tại sao không xem phim với bạn bạn bè và cùng nhau thảo luận và bắt chước các diễn viên, thậm chí có thể cùng nhau làm một bài tập role-play – sẽ rất thú vị và đáng mong chờ phải không nào?

Tích lũy vốn t vng 

Ồ tất nhiên là khi xem phim bạn sẽ tích lũy được kha khá vốn từ vựng tiếng Anh rồi, và chúng đặc biệt hữu dụng trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày và công sở nữa chứ. Bạn có thể tìm thấy trong phim các ngữ cảnh sử dụng các thành ngữ và tiếng lóng trong ngữ cảnh giao tiếp hằng ngày – điều này giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên và Tây hơn. Bạn có thể xem phụ đề tiếng Việt trước rồi chuyển sang tiếng Anh cộng với các hoàn cảnh trong phim giúp bạn cũng có thể đoán được nghĩa của từ hoặc câu trong đó, giúp ghi nhớ các từ, các cụm từ liên quan đến cảnh đó sâu sắc hơn.

5. Đưa kiế​​thc vào thc tin

Trong một lớp học tiếng Anh của bạn, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng bạn có thể không biết làm thế nào để sử dụng nó trong cuộc sống thực. Xem phim tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng những kiến ​​thức đã học trong tình huống hàng ngày.

B. Học tiếng Anh qua phim Extra song ngữ

1. Giới thiệu về phim Extra

Đây là bộ phim được rất nhiều người mới học tiếng Anh trên thế giới sử dụng và ưa thích vì phim mang tính giải trí cao và còn cải thiện phần nghe và ngữ âm rất nhiều do phim nói chậm, chính xác, rất chuẩn.

Extra English có 30 tập, nội dung xoay quanh cuộc sống của Nick, Bridget, Hector và Annie. Hector là một người có vốn tiếng Anh rất “khiêm tốn” và khi chuyển từ Agentina đến Anh quốc sống, anh phải tìm những người bạn bản xứ thực thụ để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Chính vì vậy, 3 người bạn cậu ta phải rất vất vả để dạy Hector học tiếng Anh. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong phim, người xem sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp.

Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan, sinh động, các tình huống rất hài hước, mang tính giải trí cao. Do hoàn cảnh của Hector trong Extra English tương đồng với các khán giả cũng đang vật lộn với tiếng Anh nên không cần bất kì một ngôn ngữ nào khác người xem có thể hiểu hoàn toàn nội dung câu chuyện.

>>> Series 'FRIENDS' kinh điển – Download full 10 seasons có phụ đề

2. Cách học tiếng Anh qua phim Extra hiệu quả

Đa phần người học tiếng Anh qua phim đều bị cuốn vào nội dung phim mà quên mất đi mục đích chính là học tiếng Anh. Do đó, trước khi luyện tiếng Anh qua phim, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân. Tiếp theo, cố gắng follow những bước học tiếng Anh qua phim Extra mà mình gợi ý dưới đây.

Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm trang web có phụ đề song ngữ cho bộ phim Extra English nhé. Đặc biệt là có thể tắt bật dễ dàng phần phụ đề để chủ động hơn khi học. Link mình đã để dưới bài viết rồi nhé.

Bước 1: Xem bộ phim Extra English với phụ đề hoặc thuyết minh bằng tiếng Việt

Bước này giúp bạn ghi nhớ được nội dung chính của phim để dễ dàng phán đoán nghĩa của từ khi tắt phụ đề. Tuy nhiên, nếu bắt kịp với nhịp độ của phim, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước thứ hai.

Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Anh

Tắt phần phụ đề tiếng Việt, bạn có thể tập trung vào câu thoại tiếng anh cùng phụ đề bằng tiếng anh đi kèm. Trong lúc xem, bạn hãy cố gắng nghe lời thoại của mỗi nhân vật trong bộ phim Extra English, học các phát âm, cách nhấn âm trong câu và đặc biệt là dịch nghĩa mỗi câu. Hãy ghi lại những từ chưa nghe được, chưa hiểu nghĩa và dùng công cụ tra từ điển để tìm ra nghĩa của từ. Với mỗi câu không hiểu nghĩa, bạn có thể dịch mỗi từ và ghép nối lại sao cho câu có ý nghĩa hợp lý nhất hoặc mang tới hỏi bạn bè hay thầy cô. Đây chính là cách kết hợp học từ vựng hiệu quả nhất.

Với mỗi câu thoại chưa nghe được, hãy cố gắng nghe nhiều lần đến lúc nghe quen và hiểu.

Bước 3: Tắt phụ đề khi xem Extra English

Sau khi đã xem 2 lần ở 2 bước trước, tới bước thứ 3, bạn hãy tắt hết phần phụ đề cho phim Extra English. Cố gắng để hiểu hết nghĩa của mỗi câu, theo sát mỗi lời thoại và học cách nói theo nhân vật. Chú ý cách nhấn âm trong từ và trong câu sao cho thật giống.

Khi đã trở nên thành thạo tiếng Anh hơn qua nhiều tập phim, bạn có thể quay trở lại xem toàn bộ series phim Extra English mà không có phụ đề kèm theo.

Dừng lại và bật phụ đề ở mỗi câu thoại không hiểu hay không nghe được.

Tiếp tục xem lại lần nữa và hoàn toàn không có phụ đề.

Kết thúc series phim Extra English chắc chắn bạn sẽ được nâng cao khả năng sử dụng tiếng anh một cách rõ rệt. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng đây chắc chắn không phải là quá trình ngắn ngủi. Đây là phương pháp học tiếng anh tương đối dễ dàng nhưng cũng đòi hỏi người học phải có tính kiên trì, cân cù, chịu khó.

Bộ phim Extra Englisch chắc chắn là bộ phim có rất nhiều tình tiết hài hước, gây nhiều sự “tò mò” cho người xem. Giúp bạn vừa học vừa thư giãn mà không thấy nhàm chán. Chắc chắn gợi ý tuyệt vời cho sự bắt đầu của việc học tiếng anh qua phim của bạn.

Sau khi xem hết bộ phim Extra English, có thể nhuần nhuyễn dịch và nói theo nhân vật trong phim, bạn có thể tìm kiếm một bộ phim khác và bắt đầu học tiếp. Xem càng nhiều bộ phim, bạn sẽ càng cải thiện vốn từ của mình hơn. Một lưu ý nhỏ là hãy tìm những bộ phim theo chủ đề bạn thích để luôn có hứng thú và nếu chưa thành thạo tiếng anh nên chọn những bộ phim gia đình với ngôn từ gần gũi và cách diễn đạt lời thoại của nhân vật khá chậm và rõ ràng.

C. Link download trọn bộ phim Extra song ngữ

Link download phim Extra English (Full 30 Ep) để học English:

– Download: www.fshare.vn/folder/TVK3MYA3JT/

– Password: getitfreebuddy.blogspot.com

– Subtitle: www.fshare.vn/file/TR4830DGPT/

– Transcript: www.fshare.vn/file/TXBGRXCSAT/

Tổng hợp!

>>> Download miễn phí tài liệu tiếng Anh – FULL 4 kỹ năng

[give_form id="2868661"]

Tags:

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

Top1Vietnam - Top1Index - Top1List - Top1Brand
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart