[👨‍🎓🇻🇳] Chat GPT – Công nghệ AI học tiếng Anh liệu có thể thay thế giáo viên?

tiếng anh chuyên ngành dành cho người đi làm banner cta

Các công việc như sáng tạo content, thiết kế slide powerpoint hay viết code, tất cả đều được rất nhiều người nói đến khi nhắc về Chat GPT. Tuy nhiên, đây cũng được xem là công nghệ AI học tiếng Anh cực kỳ hữu ích và được nhiều người lựa chọn.

Công cụ này được dự đoán sẽ trở nên thân thuộc và trở thành một công cụ có thể giúp bạn trong nhiều tình huống học tiếng Anh nếu bạn biết cách tận dụng nó. 

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng QTS English khám phá những tính năng cực kỳ hữu ích mà Chat GPT có thể hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Anh nhé! 

công nghệ AI học tiếng anh ngày càng phát triển

Công nghệ AI học tiếng Anh ngày càng phát triển hiện nay

1. Công nghệ AI học tiếng Anh Chat GPT là gì? 

Chat GPT là cụm từ khá phổ biến trong những ngày gần đây. GPT là viết tắt của 3 từ Generative Pre-trained Transformer – (mô hình ngôn ngữ tự động được phát triển bởi OpenAI). 

Nền tảng này được xây dựng nhằm mục đích tạo ra các đoạn văn bản tự động một cách tự nhiên, có giá trị và linh hoạt, từ đó có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng như chatbot, dịch văn bản, viết code tự động, và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác. 

Chỉ trong 2 tháng kể từ ngày đầu tiên ra mắt, Chat GPT đã đạt hơn 100 triệu người dùng, vượt qua nhiều ông lớn như TikTok, Instagram…. (Theo kết quả đánh giá người dùng hàng tháng (MAUs) của UBSChatGPT, the AI chatbot that’s garnered widespread attention since its launch two months ago, is on track to surpass 100 million monthly active users (MAUs), according to data compiled by UBS).

2. Chat GPT hỗ trợ phát triển vốn từ như thế nào? 

Nếu việc chọn từ đồng nghĩa hay đa dạng hóa vốn từ vựng cho bài luận tiếng Anh hay muốn nói tiếng Anh một cách “sang hơn” thì chat GPT sẽ giúp bạn liệt kê từ đồng nghĩa một cách nhanh và nhiều từ nhất. 

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ AI học tiếng Anh Chat GPT trong thao tác này là ứng dụng chưa phân loại dạng từ, chưa chọn lọc theo từng cấp độ và chưa có ví dụ cho từng ngữ cảnh. 

chat GPT hỗ trợ phát triển vốn từ vựng một cách tương đối hiệu quả

Chat GPT hỗ trợ phát triển vốn từ vựng một cách tương đối hiệu quả

Đừng bỏ qua: 5 bước lấy lại căn bản tiếng Anh cho người “mất gốc”

3. Ứng dụng viết lại câu hoặc viết đoạn văn mẫu liên quan 

Chat GPT là công cụ mà các bạn học sinh, sinh viên không thể bỏ qua bởi tính năng viết lại câu và đoạn văn mẫu cực kỳ hữu dụng. 

Tính năng này được đánh giá cao bởi các Chat GPT có thể phát triển vốn từ và biết cách vận dụng từ đó trong một câu ví dụ đúng ngữ cảnh. Ngoài ra, bạn có thể viết lại những đoạn văn bản tham khảo mà không lo vấn đề đạo văn. 

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng Chat GPT để đối phó hay dùng để gian lận trong các bài kiểm tra đâu nhé!

Bạn chỉ cần đưa câu lệnh “paraphrase this articles/paragraph” và copy đoạn văn vào chatbot, công nghệ AI học tiếng Anh Chat GPT sẽ viết lại đoạn văn đó chỉ trong 1 nốt nhạc. Trong đó, tỉ lệ đúng ngữ pháp lên đến 99% nên bạn không cần phải quá lo về vấn đề này.

công nghệ AI học tiếng anh chat GPT viết lại câu và đoạn văn tương đối hiệu quả

Chat GPT thực hiện công việc viết lại câu và đoạn văn tương đối hiệu quả

4. Tham khảo văn phong, văn mẫu cho các bài luận 

Nếu việc tìm kiếm các tài liệu tham khảo cho các đoạn văn mẫu IELTS hay các bài viết mang tính học thuật khiến bạn cảm thấy khó khăn thì đừng lo, chat GPT sẽ là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. 

Công nghệ AI học tiếng Anh này sẽ giúp bạn đưa ra những đoạn văn mẫu cho các bài luận ngắn hay đề xuất outline (dàn bài) để bạn học tập, làm việc hiệu quả.

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể gõ câu lệnh: “Create an outline for the topic….” hay “Suggest some ideas to write an essay about the topic….”, ngay lập tức, Chat GPT sẽ đề xuất cho yêu cầu của bạn. 

chat GPT sẽ đề xuất cho bạn dàn ý để bạn tham khảo

Chat GPT sẽ đề xuất cho bạn dàn ý cũng đưa ra các ý cho bạn tham khảo cho bài viết

5. Nhờ sửa lỗi chính tả và ngữ pháp

Nhờ Chat GPT, bạn sẽ không cần phải rà chính tả và ngữ pháp bằng cách thông thường nữa. Thay vào đó, công nghệ AI học tiếng Anh này sẽ giúp bạn đề xuất các lỗi chính tả và đồng thời cũng sẽ đưa ra các câu văn mang tính học thuật hơn, dài hơn để đảm bảo tính chuyên nghiệp thay vì các câu đơn giản.

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể sử dụng các câu lệnh như “correct the grammar in this sentences” hay “write a sentence with….”, Chat GPT sẽ hỗ trợ bạn chỉ trong vòng 2s.

Tuy nhiên, đây chỉ là một hình thức tham khảo, bạn chỉ nên xem đây là một công cụ để hỗ trợ bạn thôi nhé!

tính năng sửa lỗi ngữ pháp trên Chat GPT

Tính năng sửa lỗi ngữ pháp trên Chat GPT

6. Chat GPT – Người thầy chấm điểm và đưa ra nhận xét cho từng bài Writing

Những người học IELTS chắc sẽ cần đến công nghệ AI học tiếng Anh hữu ích như Chat GPT. Ngoài các chức năng như: tìm từ đồng nghĩa, paraphrase, đề xuất idea, người học cũng có thể yêu cầu Chat GPT chấm bài, đưa ra nhận xét để nâng cao band điểm Writing. 

Bạn có thể thực hiện yêu cầu này với dòng lệnh “Evaluate the essay below in IELTS writing band scores” + bài viết. Lưu ý, câu lệnh này có thể áp dụng đồng thời cho cả bài viết Task 1 và Task 2. 

công nghệ AI học tiếng anh chat GPT còn có khả năng chấm điểm và đánh giá bài luận

Chat GPT còn có khả năng chấm điểm và đánh giá bài luận của bạn

7. Các lưu ý khi sử dụng chat GPT 

Là công cụ học tập mới, đa dạng tính năng và ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực, tuy nhiên khi sử dụng Chat GPT, các bạn học sinh, sinh viên cần lưu ý những điều sau: 

– Không nên lạm dụng và chỉ nên sử dụng Chat GPT như một công cụ hỗ trợ, giúp bạn tham khảo ý tưởng. Bạn không nên phụ thuộc hay quá tin tưởng vào câu trả lời từ phần mềm này. Quan trọng nhất, bạn cần có kỹ năng, flow viết và từ vựng Writing cũng như tư duy trả lời cho Speaking. Có thể thấy, sự chính xác và tốc độ trả lời nhanh có thể dễ dàng khiến bạn phụ thuộc vào Chat GPT. Nếu quá phụ thuộc, suy nghĩ và tư duy của bạn sẽ trở nên thụ động.

– Chat GPT vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển. Do đó, các đánh giá và phản hồi từ Chat GPT trong việc chấm điểm các phần viết, nói vẫn chỉ mang tính tương đối, chưa thể thay thế giáo viên hoàn toàn.

– Chat GPT có tốc độ trả lời bằng tiếng Việt khá chậm và mắc nhiều lỗi ngữ pháp, do đó, bạn chỉ nên sử dụng tiếng Anh cho phần mềm này. 

Xem thêm: Để học tiếng Anh online hiệu quả cần kỹ năng gì?

8. QTS English – Chương trình học ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam 

Chat GPT hiện vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển nên vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn các ứng dụng chuyên biệt. Hiện nay, có một chương trình học tiếng Anh từ Tổ Chức Giáo Dục QTS Australia có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh chuyên ngành một cách nhanh chóng, toàn diện nhất. Đó chính là QTS English. 

Chương trình QTS English sử dụng hệ thống được cung cấp bởi nhà xuất bản sách dạy ngôn ngữ hàng đầu thế giới. QTS English tạo mọi điều kiện cho học viên chủ động lựa chọn thời gian học, truy cập kho tài liệu và bài tập thực hành không giới hạn, giúp bạn trau dồi cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc –  viết. Ngoài ra, các bài học của hệ thống cũng được cập nhật 24/7 từ những đơn vị xuất bản nội dung uy tín như: Bloomberg, BBC, CNN, Financial Times,…

hệ thống học tập hiện đại hàng đầu của QTS English

Hệ thống học tập hiện đại hàng đầu của QTS English

Các công nghệ giáo dục hiện đại được tích hợp trong hệ thống bao gồm: AI, Virtual Classroom, Nhận diện giọng nói, Hệ thống phân tích – theo dõi – đánh giá,… giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tiếng Anh trên nền tảng digital, mang lại sự tiện lợi và góp phần giúp học viên nâng cao hiệu quả và tốc độ học tập.

Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 16 năm tại Úc và hơn 6 năm tại Việt Nam, chương trình QTS English đã có hơn 7 triệu học viên từ 25+ quốc gia trên thế giới tham gia sử dụng hệ thống, góp phần tạo ra cơ hội thành công cho hơn 2000 học viên tại Việt Nam và tỉ lệ học viên hài lòng về chương trình lên đến 95% (số liệu khảo sát năm 2020).

QTS English tự hào là chương trình giáo dục tiếng Anh chuẩn quốc tế, mang đến cho người học trải nghiệm môi trường tiếng Anh toàn cầu với học viên trên khắp thế giới ngay tại Việt Nam, đồng thời có những cải tiến vượt bậc để phù hợp nhất với thói quen học tập của người Việt.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC DÀNH RIÊNG CHO BẠN

Hotline: (028) 38 404 505

Địa Chỉ: C10 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Sharing is caring!


18######ĐÚNG1######ảnh Chất Cô Cộng 𝐠𝐢𝐚𝐨 GPT học Học tiếng Anh LIỆU nghe no1English no1Learn Thầy thế Tiếng Top1English Top1Learn viên
[give_form id="2868661"]

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

Top1Vietnam - Top1Index - Top1List - Top1Brand
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart